Tháo móng đắp bột acrylic bằng nức nóng

Cách tháo móng đắp bột acrylic bằng nước nóng

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy bộ móng đắp bột acrylic cũ mà mình đang có? Bạn không muốn đến tiệm nail để loại bỏ chúng? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 3 cách để loại bỏ móng tay acrylic bằng nước nóng. Mặc dù axeton và chất tẩy đánh bóng là những lựa chọn tốt nhất để tẩy móng acrylic, chúng tôi hiểu rằng những sản phẩm này không ngẫu nhiên có ở nhà. Vì vậy, hãy học cách trộn các biện pháp tự chế này và bạn có thể thực hiện chúng dễ dàng.

Chuẩn bị dụng cụ và bộ móng

Trước khi bắt tay vào kinh doanh, bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ và cả bộ móng của mình. Nếu bộ bạn có mới 70-90% thì bước này càng quan trọng hơn. Các công cụ mà bạn phải thu thập là:

·       Bấm móng tay

·       Que màu cam hoặc bất kỳ phụ kiện làm móng nào có đầu dẹt

·       Cạo đinh kim loại

·    Dầu hoặc xà phòng rửa bát (Bạn có thể sử dụng chúng nếu bạn có sẵn trong tay, nếu không, hãy bỏ qua các thành phần này)

·       Kem dưỡng ẩm cho da tay

Bây giờ hãy chuẩn bị móng tay để tẩy nhẹ nhàng. Đầu tiên, hãy dùng kéo cắt móng tay để cắt bớt phần bột nối. Nhớ đừng cắt quá sát móng tay tự nhiên của bạn. Để lại một chút phần bột đắp cho đòn bẩy. Loại bỏ móng tay đắp bột acrylic mà không có axeton bạn sẽ phải dùng lực tác động vào móng của mình. Vì vậy, bạn sẽ cần phải giữ những phần thừa đó để lắc và uốn cong phần mở rộng bột đắp acrylic ra.

Dùng que màu cam để nâng các cạnh của móng bột đắp lên một chút nhưng không quá nhiều. Bạn sẽ muốn áp dụng 3 phương pháp mà chúng tôi trình bày thay vì tác động lực lên móng tay tự nhiên của bạn và làm hỏng chúng.

Khi bạn chuẩn bị xong móng, hãy chuyển sang phần chính.

3 cách tẩy móng acrylic bằng nước nóng

Chỉ sử dụng nước nóng là một lựa chọn. Nhưng có những thành phần quen thuộc mà chúng ta có thể sử dụng để làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu hoặc xà phòng rửa bát. Bạn có thể chọn bất kỳ loại dầu nào cho phương pháp tự chế này.

Cách thứ nhất: Chỉ dùng nước nóng

Bước 1: Chuẩn bị một bát nước nóng to, không quá nóng, đảm bảo khi bạn nhúng tay vào không bị bỏng là được. Bạn nên chuẩn bị một chiếc bát lớn vì phương pháp này không được hỗ trợ bởi bất kỳ yếu tố phụ nào như dầu hoặc xà phòng rửa bát. Nó chỉ dựa vào nhiệt và sự kiên nhẫn.

Bước 2: Ngâm tay vào thau nước nóng 10 phút.

Bước 3: Bắt đầu kéo các phần bột đắp và kiểm tra xem những chiếc đinh nào bị mất độ bám.

Bước 4: Dùng que màu cam để loại bỏ các phần mở rộng lỏng lẻo nhất. Và tiếp tục ngâm những phần còn lại cho đến khi chúng mất ma sát, sau đó loại bỏ chúng. Nhớ đừng dùng vũ lực.

Bước 5: Thoa kem dưỡng ẩm cho tay lên từng móng tay cho đến khi các vết keo hoặc keo còn sót lại được làm mềm.

Bước 6: Dùng dụng cụ cạo móng để loại bỏ các tạp chất bám trên móng.

Bước 7: Làm sạch tay và thoa lại kem dưỡng ẩm cho da tay trên cả hai bàn tay.

Cách thứ hai: Nước nóng với xà phòng rửa bát

Xà phòng rửa bát là chất bôi trơn hiệu quả. Nó có thể giúp loại bỏ móng tay đắp bột acrylic bằng các đầu nhựa giả. Chúng tôi tin rằng đây là cách tẩy móng acrylic bằng mẹo hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ rửa tay cẩn thận và dưỡng ẩm sau khi sử dụng phương pháp này vì xà phòng rửa bát rất lâu khô. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bát nhỏ nước ấm có pha nhiều xà phòng rửa bát. Bạn có thể tạo hỗn hợp theo tỷ lệ 2: 1 bằng cách sử dụng nước và xà phòng rửa bát, tương ứng. Xà phòng rửa bát nhiều như vậy có thể gây khó chịu cho tay, nhưng nó hiệu quả hơn.  

Bước 2: Ngâm móng tay trong hỗn hợp khoảng 10 đến 15 phút.

Bước 3: Nâng các phần mở rộng một cách cẩn thận và nếu bạn thấy nâng lên nhiều hơn, hãy xoa bóp hỗn hợp vào khe hở.

Bước 4: Lặp lại các bước từ 4 đến 7 của phương pháp trên.

Tháo móng đắp bột bằng nước nóng và xà phòng

Cách thứ ba: Nước nóng và dầu

Nước nóng với dầu là một sự kết hợp tốt nếu bạn bị dị ứng với xà phòng rửa bát. Bất kỳ loại dầu nào cũng có tác dụng vì thứ chúng ta cần là chất trơn. Bạn có thể thử dùng dầu dừa, dầu ăn, dầu ô liu, tinh dầu, … Phần tốt nhất của phương pháp khắc phục này là nó không làm khô, tốt cho sức khỏe và rất hiệu quả khi loại bỏ móng tay acrylic.

Bước 1: Chuẩn bị một bát nước hơi ấm. Hãy nhớ rằng chúng tôi không sử dụng nước nóng cho mẹo này vì nước nóng nổi tiếng là hòa tan dầu. Sau đó đổ một ít dầu vào, một muỗng canh là đủ nhưng bạn có thể sử dụng nhiều hơn.

Bước 2: Thoa hỗn hợp vào các khoảng trống giữa móng tay tự nhiên và phần bột đắp.

Bước 3: Lặp lại các bước từ 4 đến 7 của phương pháp đầu tiên.

Mẹo chăm sóc móng tay tự nhiên

Sau khi loại bỏ các bột đắp bằng các biện pháp tự chế, bàn tay ít nhiều trở nên khô vì ngâm nước. Nhưng so với axeton, những biện pháp này không gây hại cho móng nhiều vì axeton có chứa các thành phần độc hại. Nhược điểm của việc sử dụng các biện pháp tự nhiên là nó không có tác dụng nhanh chóng như aceton. Và các chuyên gia cũng xử lý tiến độ tốt hơn.

Chăm sóc móng tay

Về cách chăm sóc móng tay và bàn tay tự nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên dưỡng ẩm da tay thường xuyên để tránh bị khô và nứt da. Bên cạnh việc dưỡng ẩm, bạn có thể tẩy tế bào chết cho tay bằng các sản phẩm làm đẹp hoặc các nguyên liệu tự nhiên. Mật ong với đường nâu rất tốt cho da tay và cả đôi môi của bạn. Hỗn hợp làm giảm sự xỉn màu và loại bỏ da chết.

Đối với móng tay, sử dụng dầu dưỡng móng tay là một ý tưởng tuyệt vời. Có rất nhiều loại trên thị trường nhưng chúng tôi gợi ý cho bạn loại bút vẽ móng dầu. Nó nhanh chóng và rất dễ sử dụng. Thoa nó lên lớp biểu bì của bạn để vùng da xung quanh không bị dày lên hoặc bị khô.

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi đã chỉ cho bạn 3 cách để loại bỏ móng tay acrylic bằng nước nóng. Phần quan trọng là phải kiên nhẫn với việc loại bỏ. Có một lý do tại sao phụ nữ rất thích móng tay đắp bột acrylic. Đó là bởi vì chúng bám rất chắc chắn trên móng tay tự nhiên. Đó là lý do tại sao chúng rất khó loại bỏ. Nhớ chăm sóc bàn tay và móng tay của bạn. Chúc bạn có một phiên loại bỏ an toàn và nhẹ nhàng!