Cách tháo móng giả đắp bột mà không cần axeton

Cách tháo móng giả đắp bột tại nhà mà không cần axeton

Móng tay giả đắp bột (acrylic nail) là lựa chọn phù hợp để nối dài móng tay. Chúng dày, chắc và bền. Các nghệ nhân nail coi đây là kiểu nối móng lâu nhất. Thực tế này cũng khiến bạn khó tự loại bỏ chúng nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 6 phương pháp để loại bỏ móng tay đắp bột mà không cần axeton. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến nghị rằng aceton phải là lựa chọn đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Nó là dễ nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không có axeton trong tay, 6 thủ thuật này sẽ rất hiệu quả.

Các đặc điểm của móng móng đắp bột

Bạn muốn loại bỏ phần bột đắp mà không có axeton? Bạn phải biết những móng tay này trước. Móng tay đắp bột được làm bằng bột acrylic và monomer. Các nghệ sĩ nail sẽ nhúng cọ của họ vào monomer, sau đó là bột để tạo thành hỗn hợp acrylic bóng. Sau đó, họ áp dụng nó trên móng tay của khách hàng.

Đây là một phần quan trọng. Có hai cách để áp dụng: trực tiếp lên móng tay và nghệ nhân tạo hình hỗn hợp liên tục, hoặc đắp móng tay giả lên đầu móng trước sau đó phủ acrylic lên toàn bộ móng. Ứng dụng có thể quyết định xem một phương pháp có phù hợp với bạn hay không.

Móng tay đắp bột acrylic nails

Đặc điểm của móng đắp bột acrylic là: bền, kín, cứng và chịu nước. Chúng được thiết kế cho những người phải tham gia vào nhiều hoạt động hàng ngày tiện dụng. Móng tay acrylic được làm cho những người lao động chăm chỉ thời trang.

Tuy nhiên, theo thời gian, móng tay đắp bột acrylic mất khả năng cầm nắm vì các yếu tố bên ngoài như tác động vào vật thể, ứng dụng lỏng lẻo hoặc nước. Đây là những phần của thủ thuật sẽ giúp bạn loại bỏ móng tay mà không cần axeton.

6 cách tẩy móng tay giả đắp bột mà không cần axeton

Bây giờ bạn đã biết đặc điểm của chúng, chúng ta hãy bắt đầu để loại bỏ chúng. Nhưng có một nhược điểm. Loại bỏ móng tay acrylic ngay lập tức không phải là một ý kiến ​​hay. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị móng tay trước. Hãy bắt đầu uốn nhẹ các móng để mở các khoảng trống giữa các móng trước. Việc này có thể mất một ngày, nhưng sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Bây giờ chúng ta hãy vào công đoạn chính.

Ngâm móng trong nước ấm (có hoặc không dầu)

Cách này phù hợp với cả móng giả đắp bột acrylic hoàn toàn và móng acrylic có đầu bằng nhựa.

Tháo móng đắp bột acrylic nails bằng nước ấm

Bước 1: Nhúng móng vào nước ấm trong 15 phút hoặc hơn, tùy thuộc vào cách bám của móng.

Bước 2: Sau đó dùng que màu cam hoặc bất kỳ que nào có đầu dẹt để loại bỏ phần acrylic. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy nhỏ vài giọt dầu vào nước ấm và làm liên tục với hỗn hợp này.

Bước 3: Uốn cong và ngâm và lặp lại.

Ngâm móng là phương pháp đầu tiên mà bạn nên thử. Nó ít tác động vào móng tay hơn nhiều phương pháp khác. Sau khi loại bỏ các lớp bột đắp phía trên, bạn có thể tìm thấy những phần thô ráp trên móng tay tự nhiên, hãy dũa cẩn thận và thoa kem dưỡng ẩm lên tay.

Tẩy bằng bất kỳ loại dầu nào

Dầu là chất bôi trơn tuyệt vời cho móng tay. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn có trong tay như dầu ô liu, dầu ăn hoặc tinh dầu. Để thủ thuật này hoạt động tốt, móng tay của bạn đã được nâng lên, do đó, có một không gian thoáng để dầu bôi trơn.

Bước 1: Tạo khoảng trống xung quanh các cạnh của móng tay. Bạn có thể sử dụng que màu cam hoặc dụng cụ nâng móng bằng kim loại. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên dùng que màu cam, nó cứng nhưng vẫn đủ dẻo để không làm hỏng bề mặt móng tự nhiên.

Bước 2: Massage dầu vào móng tay, từ từ nhấc lên mà không cần dùng lực. Lực quá mạnh có thể khiến bạn bị đau hoặc thậm chí làm gãy móng.

Bước 3: Làm sạch và thêm dầu dưỡng móng.

Phương pháp này hoạt động cho cả hai loại ứng dụng. Thông thường, ứng dụng có mẹo sẽ khó gỡ bỏ ở nhà hơn. Bạn cần phải trải qua một số lần nâng trước khi xuống để loại bỏ chúng.

Nước với xà phòng rửa bát là một phương thuốc hiệu quả

Cách này đặc biệt với các loại móng giả. Nếu bạn đã từng gắn móng tay giả vào bất kỳ thời điểm nào trong đời, bạn biết rằng xà phòng rửa bát có thể khiến chúng biến mất mà bạn không hề hay biết. Vì vậy, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thủ thuật này.

Tháo móng đắp bột bằng nước xà phòng

Bước 1: Pha hỗn hợp nước xà phòng với xà phòng rửa bát. Nhớ cho nước và xà phòng theo tỉ lệ 2:1. Tỷ lệ này làm cho hỗn hợp đặc và hiệu quả.

Bước 2: Tạo chỗ cho hỗn hợp phát huy tác dụng. Dùng que màu cam hoặc que kim loại có đầu dẹt để nâng các cạnh lên.

Bước 3: Ngâm và nhấc ra. Lặp lại bước cho đến khi móng đắp bột acrylic bong ra một cách nhẹ nhàng.

Loại bỏ móng giả đắp bột acrylic bằng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa mỏng và có thể dễ dàng đi vào các không gian nhỏ. Vì vậy, nó cũng rất phù hợp với việc loại bỏ acrylic trên móng tay. Nhưng hãy cẩn thận vì nó chỉ hoạt động với móng tay hoàn toàn bằng bột acrylic. Móng tay có mẹo không thể làm sạch bằng mẹo này. Đừng đi lên và xuống bằng chỉ nha khoa. Hãy nhớ chỉ đi xuống theo một hướng.

Gỡ móng tay đắp bột bằng chỉ nha khoa

Dũa móng tay acrylic

Trong khi giũa móng tay, bạn sẽ di chuyển và lắc chúng. Hành động này sẽ nới lỏng độ bám giữa acrylic và móng tay tự nhiên của bạn. Chỉ cần kiên nhẫn dũa nó xuống mọi ngóc ngách và hướng. Đừng lặp đi lặp lại một chỗ vì sau đó sẽ không hiệu quả.

Gậy cam hay còn gọi là thanh tẩy móng tay cũng có tác dụng tẩy móng

Đây là một phương pháp rất thô bạo. Và nó chỉ hoạt động trên móng tay hoàn toàn bằng bột acrylic. Nếu bạn có bộ móng giả, chúng tôi không khuyên bạn nên áp dụng phương pháp này. Dùng que màu cam nhấc các miếng acrylic lên từ từ cho đến khi chúng bong ra. Bạn có thể làm việc với kem dưỡng ẩm dày hoặc dầu. Nó sẽ làm cho tiến triển nhanh hơn và ít đau hơn.

Thanh tẩy móng tay

Bạn cần kiên nhẫn với phương pháp này nếu móng tay của bạn vẫn còn nguyên vẹn. Chỉ làm việc nhanh khi có nhiều khoảng trống. Nhưng nói chung, phương pháp này là biện pháp cuối cùng. Chúng tôi khuyên bạn nên thử các phương pháp khác trước.

Đây là bạn có nó. 6 cách tẩy móng tay đắp bột giả acrylic mà không cần axeton. Trong số 6, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp ngâm nhiều nhất vì chúng nhẹ nhàng hơn nhiều. Nước ấm, dầu, nước xà phòng là những lựa chọn nên làm. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn đến một địa chỉ làm nails chuyên nghiệp. Họ có thể đảm bảo rằng bạn không cảm thấy khó chịu trong quá trình loại bỏ. Chỉ lựa chọn các biện pháp tự chế khi bạn không thể đến thẩm mỹ viện 100%.

Nguồn bài viết: https://ziclife.com/how-to-remove-acrylic-nails-without-acetone/