Cách gỡ kẹo cao su khỏi tóc

Tip gỡ kẹo cao su khỏi tóc bằng những cách dễ dàng

Nếu bạn đã trải qua hoặc đang cảm thấy đau đớn khi kẹo cao su dính vào tóc, bài viết này sẽ cứu bạn khỏi một ngày tồi tệ. Khi chúng tôi còn nhỏ và không biết gì hơn, cắt tóc là lựa chọn duy nhất để loại bỏ kẹo cao su. Và hầu hết thời gian, chuyến đi không kết thúc tốt đẹp. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các biện pháp khắc phục khác nhau để lấy bã kẹo ra một cách nhẹ nhàng mà không cần phải cắt tóc đau đớn. Và đừng quên kiểm tra ưu nhược điểm của từng phương pháp.

Cắt tóc trước khi loại bỏ kẹo cao su

Trước bất kỳ phương pháp loại bỏ nào, chúng tôi khuyên bạn nên cắt tóc trước. Cẩn thận cắt phần có kẹo cao su và đảm bảo rằng bạn tách càng nhiều càng tốt. Buộc hai phần tóc riêng biệt theo kiểu đuôi ngựa nếu bạn có mái tóc dài và lưu ý rằng chúng nên được đặt cách xa nhau. Nếu không, nhiều tóc hơn có thể bị cuốn vào mớ hỗn độn.

4 cách để loại bỏ kẹo cao su trên tóc

Làm cứng kẹo cao su bằng một viên đá lạnh

Ưu điểm: Nhiệt độ lạnh của đá làm cho kẹo cao su cứng lại. Và khi kẹo cao su cứng lại, nó sẽ mất đi tính chất dính và không còn bám vào tóc nữa. Phần tốt nhất? Nếu bạn để đá trên tóc đủ lâu (15 phút trở lên), bạn có thể loại bỏ cả mảng mà không để lại những mảnh vụn nhỏ. Đây là một phương pháp khá phổ biến. Sau cắt tóc, đây là lựa chọn thứ hai mà mọi người nghĩ đến khi dính kẹo cao su trên tóc.

Gỡ kẹo cao su bằng đá lạnh

Nhược điểm: Đây là cách rất dễ thực hiện và hầu như không tốn chi phí vì mỗi hộ gia đình đều có ít nhất một khay đá đặt ở phía sau tủ đông. Tuy nhiên, có một mặt trái của nó.

Theo các chuyên gia đã trải qua tình huống này, nước đá không có tác dụng nhanh chóng và để có tác dụng, họ phải ấn trực tiếp đá lên kẹo cao su. Thông thường, mất khoảng 15 phút hoặc hơn để kẹo cao su cứng lại hoàn toàn. Không nên bọc đá bằng khăn vải để tránh lạnh tay vì hơi lạnh sẽ bay mất.

Sử dụng 1 sản phẩm gốc dầu

Ưu điểm: Có rất nhiều sản phẩm gốc dầu. Bạn có thể sử dụng: dầu ô liu, dầu ăn thông thường, Vaseline hoặc thậm chí là dầu nhờn. Tất cả các sản phẩm này đều có dầu và không thể loại bỏ chỉ bằng nước. Lưu ý của việc sử dụng các chất gốc dầu là vì chất lỏng trơn làm giảm ma sát giữa kẹo cao su và tóc, giúp bạn xoa nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, chúng không gây hại cho tóc.

Sử dụng dầu

Nhược điểm: Dầu ăn rất dễ kiếm nhưng các sản phẩm khác không ngẫu nhiên nằm trong nhà. Vì vậy, phần khó khăn là bạn sẽ phải làm việc nhanh chóng nhưng cẩn thận với mái tóc. Để kẹo cao su trong thời gian dài có thể làm xù tóc và khiến việc thắt nút phức tạp hơn. Ngoài ra, không quá thư giãn khi loại bỏ dầu trên tóc của bạn. Theo kinh nghiệm cá nhân của chúng tôi, dầu gội đầu không thể loại bỏ hoàn toàn dầu chỉ với một lần gội. Bạn sẽ phải lặp lại một vài lần để loại bỏ dầu và kẹo cao su còn sót lại.

Các chất hòa tan như cồn hoặc giấm có tác dụng như một loại bùa

Ưu điểm: Những vật giải tán này rất dễ tìm. Nhưng họ làm việc bằng cách nào? Cồn hoặc giấm có chứa các yếu tố phá vỡ đường trong kẹo cao su và lấy đi độ dính của kẹo cao su. Các chất này làm tan làm vỡ kẹo cao su và thực sự hòa tan nó. Bạn có thể thoa cồn trực tiếp lên tóc mà không gặp vấn đề gì vì nó bay hơi nhanh và không có mùi khó chịu. Đối với giấm, bạn có thể dùng ngay hoặc hâm nóng để có kết quả nhanh hơn.

Nhược điểm: Điều bất tiện duy nhất đi kèm với chất hòa tan như giấm là mùi kéo dài. Bạn sẽ phải gội đầu ngay sau khi sử dụng.

Những cách kỳ lạ khác có tác dụng: Bơ đậu phộng và sốt mayonnaise

Một số cách có thể rất dễ sử dụng và hợp lý, nhưng một số lại nằm ngoài sức tưởng tượng. Bơ đậu phộng và sốt mayonnaise là hai cách hơi kỳ lạ có tác dụng. Chúng tôi đã thử và thấy các chất này có khả năng phá vỡ kết cấu của kẹo cao su. Qua đó rất dễ dàng để loại bỏ kẹo cao su ra khỏi tóc.

Loại bỏ kẹo cao su bằng bơ đậu phộng

Trong trường hợp của bơ đậu phộng, có vẻ như dầu trong nó giúp giảm ma sát và cũng làm tan kẹo cao su. Nó làm vỡ kẹo cao su thành những mảnh nhỏ hơn và loại bỏ chúng hoàn toàn. Tuy nhiên, việc dọn dẹp sau đó là một cơn ác mộng.

Đối với sốt mayonnaise, người ta nói rằng loại sốt kem này giúp làm mềm kẹo cao su, điều này thật kỳ lạ vì thông thường mẹo là làm cứng kẹo cao su để nó không còn giữ được độ kết dính. Mọi người đã thử phương pháp này và tất cả đều nói rằng nó có hiệu quả. Không cần logic trong trường hợp này.

Lưu ý! Đừng để bị lừa!

Bên cạnh các loại bỏ kẹo cao su khỏi tóc hiệu quả, cũng có một số trò gian lận mà mọi người tạo ra chỉ để thu hút sự chú ý. Một trong số đó là phương pháp ủi. Theo đó, đầu tiên bạn phải dùng khăn giấy che phần tóc bị dính kẹo cao su. Bước tiếp theo là ủi bằng máy ép tóc. Mẹo là giữ nó trong hơn 10 giây và kẹo cao su sẽ dính vào khăn giấy thay vì tóc.

Chúng tôi có thể xác nhận rằng cách này không hiệu quả và nó sẽ làm hỏng mái tóc của bạn ngoài mức cứu vãn. Bằng cách ủi tóc, kẹo cao su sẽ được làm mềm và lan rộng ra nhiều sợi tóc hơn. Vì vậy, chẳng ích lợi gì khi làm điều đó bởi vì nó đang làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 4 cách tẩy bã kẹo cao su trên tóc mà không cần cắt. Tuy nhiên, nếu bạn thấy đây là một cơ hội tốt để thay đổi, thì việc cắt tóc hoàn toàn mới không phải là quá tệ. Nhưng nếu không, hãy thử một trong những cách này và mái tóc của bạn sẽ đẹp như mới. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất làm tan trước tiên vì chúng có ít khuyết điểm hơn. Chúc bạn có mái tóc khỏe mạnh!