Cúc họa mi trắng

Những ý nghĩa của hoa cúc trắng có thể bạn chưa biết

Nghe tên hoa cúc trắng thì chắc hẳn sẽ không ai còn xa lạ nữa. Một loài hoa đã có mặt trên thế giới từ rất lâu và nhiều người yêu thích. Không bởi vì vẻ đẹp dịu dàng của hoa mà cúc trắng còn có ý nghĩa thể hiện sự lạc quan, cao thượng và chín chắn. Hãy cùng khám phá vẻ đẹp và ý nghĩa của loài hoa này trong cuộc sống là gì nhé!

Hoa cúc trắng có nguồn gốc như thế nào?

Cúc trắng là loài hoa xuất hiện từ rất lâu đời, hoa được phát hiện và trồng tại Trung Quốc. Nó còn được dùng là thuốc và xuất hiện trong những tác phẩm cổ vào đầu thế kỷ 15 TCN. Chu – Hsien được gọi là “Thành phố hoa cúc” của Trung Quốc.

Năm 400 TCN, cúc được các nhà tu đạo phật mang sang nước Nhật. Tại đây người dân Nhật đã vô cùng yêu thích loài hoa này.

Những bông cúc trắng

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Cúc Họa Mi – Luôn Có Một Đóa Hoa Trong Tim Mỗi Người

Ý nghĩa của hoa cúc trắng trong tình yêu

Hiện nay có khoảng hơn 130 loài hoa cúc khác nhau được tìm thấy. Loài hoa này mang một vẻ đẹp giản dị, nhưng ẩn sâu bên trong lại chứa đựng ý nghĩa rất sâu sắc. Ở Việt Nam, hoa cúc trắng mọc phổ biến và cũng không đắt tiền. Tuy nhiên có rất nhiều người ưa chuộng.

Không chỉ là loài hoa thể hiện và tượng trưng cho lòng hiếu thảo. Trong tình yêu cúc trắng còn tượng trưng cho sự chung thủy, một tình yêu dài lâu. Đó là một tình yêu tinh khôi, thắm thiết và bền bỉ, cặp đôi mong muốn được yêu thương bên nhau đến răng long đầu bạc.

Những bông cúc họa mi trắng mọc dại

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Thạch Thảo Và Hình Ảnh Đẹp Về Loài Hoa Thanh Tú Này

Ý nghĩa hoa cúc trắng ở các nền văn hóa khác nhau

Nhắc đến hoa cúc là nhắc đến mùa thu, mùa của loài hoa mang vẻ đẹp nhẹ nhàng. Hoa cúc mang ý nghĩa biểu tượng cho vẻ đẹp và niềm vui trong cuộc sống. Dù đây là lúc tiết trời đang dần trở lạnh và bắt đầu sang đông. Nhưng hoa vẫn rực rỡ và tỏa hương. Ngoài thể hiện niềm vui và vẻ đẹp nhẹ nhàng, cúc trắng còn mang ý nghĩa niềm đau khổ. Nó được thể hiện khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau.

Một tiểu bang tại Úc (Victoria), hoa cúc trắng mang ý nghĩa cho những lời chúc tốt đẹp. Đồng thời thể hiện tình bạn thân thiết. Cúc trắng còn được sử dụng để cúng dường trong đạo phật. Đối với người dân Úc nói chung, hoa mang thường được tặng ngày của mẹ. Bởi vì có biệt danh là “Mums” (các bà mẹ).

Hoa cúc trắng với nhiều ý nghĩa tại những nơi khác nhau

Đối với Trung Quốc, cúc trắng lại mang ý nghĩa của nhiều may mắn và sự trường tồn. Chính vì vậy, hoa thường được dùng tặng cho những người lớn tuổi và hay đặt ở trong nhà.

Ở 2 nước Áo và Bỉ thì hoa cúc trắng mang  ý nghĩa về sự thương tiếc, tôn vinh người thân yêu. Vì vậy thường được sử dụng nhiều nhất trong các đám tang. Và khi khi đi viếng thăm mộ hay chôn cất cũng thường dùng cúc trắng.

Ở Việt Nam, hoa cúc trắng có ý nghĩa thể hiện sự hiếu thảo của con cháu với ông bà và cha mẹ. Mọi người thường dùng trong đám hiếu và thắp hương trên mộ.

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa cúc và những công dụng đối với con người

Hoa cúc trắng mang những ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Cành cúc trắng

Hoa cúc trắng mang ý nghĩa của một tình bạn chân thành

Trong các mối quan hệ bạn bè cúc trắng đại diện và thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau. Chỉ những người bạn thực sự tha thứ cho nhau, quý mến nha thì sẽ dùng để tặng. Dù cho hai người đang có mâu thuẫn gì hoặc đang trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Loài hoa của sự lạc quan, mang lại năng lượng tích cực

Cúc trắng mang ý nghĩa thể hiện cho sự lạc quan và một nguồn năng lượng tích cực. Nó là động lực thay đổi tốt đẹp hơn. Vì vậy được dùng làm loài hoa có ý nghĩa như một lời chúc, lời cổ vũ tinh thần cho ngày mới tươi đẹp. Với vẻ đẹp dịu dàng cùng hương thơm nhẹ nhàng sẽ khiến cho bạn bớt căng thẳng, âu lo.

Hoa cúc trắng mang ý nghĩa của sự tái sinh, ý nghĩa này được thể hiện tự sự bắt nguồn của hoa. Chính vì thế hoa được dùng trong các đám hiếu để tỏ rõ sự chân thành đối với người đã mất. Mong muốn họ được siêu thoát, tái sinh.

Hoa cúc trắng đang nở

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Nhài Và Những Hình Ảnh Đẹp Về Loài Hoa Thơm Nức Này

Hoa cúc trắng mang ý nghĩa thể hiện sự tao nhã và thanh cao

Chắc hẳn mọi người không xa lạ với những bức tranh tứ quý “ tùng – cúc – trúc – mai”. Nó được trẻo phổ biến trong nhà của người Việt Nam. Là 1 trong 4 loài hoa quý và đẹp, cũng là biểu tượng cho sự tao nhã và thanh cao. Hoa cúc trắng có ý nghĩa như một người hiên ngang giữa đời, không màng danh lợi. Luôn tìm kiếm sự an yên tránh xa nơi phồn thịnh nhộn nhịp.

Những cánh hoa dù mỏng manh, màu trắng nhưng không hề có sự yếu đuối. Ẩn sâu bên trong của sự đơn giản và mộc mạc là sự kiên cường.

Những hình ảnh hoa cúc trắng đẹp nhất

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa này nhé.

Cúc đại đóa trắng
Cúc trắng khoe sắc
Cúc họa mi vào mùa hè
Vẻ đẹp tinh khiết của cúc trắng
Vẻ đẹp hoang dã
Bó hoa có hoa cúc và hoa hồng trắng
Bó cúc trắng đẹp
Vườn cúc trắng

Có thể bạn quan tâm:

Mong rằng với những chia sẻ về ý nghĩa của hoa cúc trắng. Chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về hoa và lựa chọn hoa tặng dịp nào. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật và khám phá nhiều hơn ý nghĩa của các loài hoa khác.