Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Mua bảo hiểm nhân thọ có phải là lừa đảo không?

Bảo hiểm nhân thọ là một sự cam kết lâu dài giữa khách hàng và công ty bảo hiểm, điều đó đòi hỏi khách hàng phải nộp số tiền dài hạn với công ty, vì vậy mà tâm lý khách hàng dễ nảy sinh nghi ngờ và không tin tưởng. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì? Mua bảo hiểm nhân thọ có phải lừa đảo không?

Thay đổi cách nhìn về bảo hiểm nhân thọ. Nguồn: Internet

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm của bảo hiểm, không chỉ người tham gia bảo hiểm được bảo vệ trước rủi ro về bệnh tật, tai nạn mà cả gia đình sẽ được bảo đảm tài chính, bù đắp cho sự mất mát về vật chất khi những bất trắc khó lường xảy ra. Trong trường hợp người được bảo hiểm bình an đến lúc kết thúc hợp đồng, tổng giá trị đáo hạn sẽ là nguồn tích lũy lớn, giúp khách hàng thực hiện các kế hoạch tương lai hoặc an nhàn hưởng thụ tuổi già.

Bảo hiểm nhân thọ- tấm bùa hộ mệnh cho cả gia đình. Nguồn: Internet

2. Mua bảo hiểm nhân thọ có phải lừa đảo không?

Để làm rõ vấn đề mua bảo hiểm nhân thọ có phải lừa đảo không, khách hàng cần phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động của bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ bạn và gia đình. Nguồn: Internet

Bảo hiểm nhân thọ được tạo ra để con người có thể bù đắp hỗ trợ lẫn nhau khi rủi ro xảy ra. Lấy 1 ví dụ dễ hiểu: Có 1.000 người, và theo thống kê, thì trung bình 1 năm sẽ có 3 người chết. Thay vì ngồi chờ sự rủi ro xảy ra, thay vì cầu trời mình không phải là 1 trong 3 người đó, một ngàn người này chủ động bảo vệ trước rủi ro bằng cách mỗi người đóng vào quỹ chung 1 đồng, sẽ được tất cả là 1.000 đồng. Khi rủi ro tử vong xảy ra với 3 người nào đó, thì 1.000 đồng này sẽ được chia đều cho gia đình của 3 người này. Mỗi gia đình của họ sẽ được nhận 333 đồng.

Như vậy 1 đồng đã được bỏ ra để mua sự an tâm. Nếu rủi ro xảy ra thì gia đình được 333 đồng, để qua cơn khó khăn vì mất người lao động chính.

Thay vì 1.000 người tự nguyện hợp tác với nhau để chia sẻ rủi ro như vậy, thì công ty bảo hiểm nhân thọ  sẽ thực hiện việc thu mỗi người 1 đồng hàng năm và thực hiện việc đền bù này. 

Công ty bảo hiểm nhân thọ gọi các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống là Bảo vệ  và tiết kiệm!

Nên hay không nên mua bảo hiểm nhân thọ. Nguồn: Internet

3. Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu uy tín?

Mua bảo hiểm của công ty nào là tốt- Nguồn: Internet

Hiện nay có rất nhiều công ty bán bảo hiểm nhân thọ, nhưng đa số các công ty đều không có bộ phận hỗ trợ khách hàng sau khi ký hợp đồng, tức là hỗ trợ về bồi thường, thủ tục bồi thường miễn phí.

Để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, Công ty TNHH dịch vụ bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM đã thành lập bộ phận hỗ trợ khách hàng sau bán với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cũng như nhu cầu của khách hàng một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Các sản phẩm bảo hiểm của ibaohiem. Nguồn: Internet

Nếu có bất kì thắc mắc cần được tư vấn hoặc có nhu cầu mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với công ty TNHH dịch vu bảo hiểm trực tuyến IBAOHIEM qua các cách sau:

Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: https://ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: [email protected] nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng một cách sớm nhất các gói bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt và các dịch vụ khác.

Bảo hiểm nhân thọ không lấy đi tiền của bạn. Ngược lại, nó đảm bảo một số tiền khi bạn cần đến nhất.